สูตรเด็ดปกป้องการเสียหายที่บางทีอาจเกิดขึ้นกับตู้คอนเทนเนอร์

SOC container (Shipper Owned Container) ตู้คอนเทนเนอร์มือสอง ที่ใช้ในการขนส่งผลิตภัณฑ์ไปที่ต่างประเทศ

image

ตู้คอนเทนเนอร์ SOC เป็นตู้สินค้าที่ผู้ส่งผลิตภัณฑ์สามารถบริหารจัดการเวลาเองได้ โดยการซื้อหรือทำข้อตกลงเช่าจากผู้ให้บริการ ตู้คอนเทนเนอร์ ทําบ้าน ราคา ซึ่งเจ้าของความเป็นเจ้าของตู้ผลิตภัณฑ์นั้น สามารถแบ่งแยกได้จากรหัสตู้สินค้าที่แตกต่างกัน

การขนส่งผลิตภัณฑ์ไปที่ต่างประเทศ จำต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายชนิด ตู้คอนเทนเนอร์เป็นอีกต้นเหตุหนึ่งที่ผู้ประกอบการให้ความเอาใจใส่ ซึ่งจำเป็นต้องมององค์ประกอบ อาทิเช่น จะเช่า หรือ ซื้อตู้ ความถี่สำหรับการจัดส่งสินค้าของพวกเรามีมากแค่ไหน รูปแบบของตู้ รวมทั้งกรรมวิธีการขนส่งตู้ไปยังปลายทาง

ซึ่งในบางครั้งการขนส่งสินค้าไปยังต่างประเทศ จำต้องพักผลิตภัณฑ์เอาไว้ในตู้ผลิตภัณฑ์ตรงเวลานับเป็นเวลาหลายสัปดาห์ หรือมีเหตุที่ทำให้กระบวนการาช้า ก็ย่อมเป็นการคุ้มมากกว่าที่ผู้ครอบครองสินค้าจะเลือกใช้ตู้ผลิตภัณฑ์ของตัวเองสำหรับเพื่อการเก็บแล้วก็พักสินค้าเอาไว้เป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆเพื่อหลีกเลี่ยงการเสียค่าปรับรายวันให้กับสายการเดินเรือ

ข้อดีของการใช้ตู้คอนเทนเนอร์ SOC คือ คุณไม่จำเป็นต้องกังวลในประเด็นการรับและก็คืนตู้สินค้า รวมทั้งค่าเสียหายต่างๆซึ่งถือเป็นหัวข้อสำคัญหากจุดหมายปลายทางขนส่งสินค้านั้นอยู่ในเขตพื้นที่ไกลห่างหรือพื้นที่จำเพาะ หรือในกรณีที่จำเป็นต้องพักผลิตภัณฑ์เอาไว้ภายในตู้สินค้าเป็นระยะเวลาช้านาน โดยตอนนี้ การเป็นเจ้าของตู้สินค้าก็ไม่ใช่เรื่องยาก ทั้งยังยังมีตัวเลือกให้ซื้อหรือเช่าตามตอนที่ต้องการได้

ถึงแม้ SOC container (Shipper Owned Container) จะเป็นตู้คอนเทนเนอร์มือสอง แต่ว่ามีการคัดประสิทธิภาพอย่างดีเยี่ยม เป็นเกรดที่ยังใช้งานสำหรับในการส่งออก ขนส่งทางเรือเป็นระยะเวลานานๆที่จะต้อง ทนแดด ทนฝน ทนน้ำทะเล โดยด้านในก็ยังสามารถแก้ไขเป็นห้องรักษาอุณหภูมิสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นของสดได้

การจะเลือกใช้ตู้คอนเทนเนอร์ในการขนส่งนั้น ส่งผลต่อต้นทุนสำหรับเพื่อการบริหารจัดแจงผลิตภัณฑ์ ด้วยเหตุนั้นผู้ประกอบกิจการจึงควรใคร่ครวญความเหมาะสม เพื่อเป็นการจัดแจงเงินลงทุน ไม่ให้จะต้องเสียเงินเสียทองโดยไร้ผล