6 ความลับที่คุณไม่รู้จักเกี่ยวกับตู้คอนเทนเนอร์

SOC container (Shipper Owned Container) ตู้คอนเทนเนอร์มือสอง ที่ใช้ในลัษณะของการขนส่งสินค้าไปยังต่างประเทศ

ตู้คอนเทนเนอร์ SOC เป็นตู้สินค้าที่ผู้ส่งสินค้าสามารถบริหารจัดแจงเวลาเองได้ โดยการซื้อหรือทำความตกลงเช่าจากผู้ให้บริการ ซึ่งเจ้าของความเป็นเจ้าของตู้สินค้านั้น สามารถแบ่งประเภทและชนิดได้จากรหัสตู้สินค้าที่ไม่เหมือนกัน

การขนส่งผลิตภัณฑ์ไปยังต่างประเทศ จะต้องนึกถึงปัจจัยหลายประเภท ตู้คอนเทนเนอร์เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ผู้ประกอบกิจการให้ความเอาใจใส่ ซึ่งจะต้องดูส่วนประกอบ อาทิเช่น จะเช่า หรือ ซื้อตู้ ความถี่สำหรับการจัดส่งผลิตภัณฑ์ของพวกเรามีเยอะแค่ไหน ลักษณะของตู้ ทวิสล็อค ตู้คอนเทนเนอร์ และก็กรรมวิธีขนส่งตู้ไปยังจุดหมาย

ซึ่งในบางครั้งการขนส่งสินค้าไปที่ประเทศอื่นๆ จำเป็นต้องพักผลิตภัณฑ์เอาไว้ภายในตู้ผลิตภัณฑ์เป็นเวลาหลายสัปดาห์ หรือมีเหตุที่ทำให้กระบวนการาช้า ก็ย่อมเป็นการคุ้มค่ามากกว่าที่ผู้ครอบครองสินค้าจะเลือกใช้ตู้ผลิตภัณฑ์ของตนเองสำหรับในการเก็บและพักผลิตภัณฑ์เอาไว้เป็นระยะเวลานานๆเพื่อเลี่ยงการเสียค่าปรับรายวันให้กับสายการเดินเรือ

image

ข้อดีของการใช้ตู้คอนเทนเนอร์ SOCเป็นคุณไม่จำเป็นต้องเป็นห่วงในเรื่องการรับรวมทั้งคืนตู้ผลิตภัณฑ์ รวมทั้งค่าเสียหายต่างๆซึ่งนับว่าเป็นเรื่องจำเป็นแม้จุดหมายปลายทางขนส่งผลิตภัณฑ์นั้นอยู่ในพื้นที่ไกลห่างหรือพื้นที่เฉพาะ หรือกรณีที่จะต้องพักสินค้าเอาไว้ในตู้ผลิตภัณฑ์เป็นระยะเวลายาวนาน โดยเดี๋ยวนี้ การเป็นเจ้าของตู้สินค้าก็ไม่ใช่เรื่องยาก ทั้งยังมีตัวเลือกให้ซื้อหรือเช่าตามช่วงเวลาที่อยากได้

หากว่า SOC container (Shipper Owned Container) จะเป็นตู้คอนเทนเนอร์มือสอง แต่ว่ามีการคัดคุณภาพอย่างดีเยี่ยม เป็นเกรดที่ยังใช้งานสำหรับเพื่อการส่งออก ขนส่งทางทะเลเป็นเวลานานๆที่ควรต้อง ทนแดด ทนฝน ทนน้ำทะเล โดยภายในก็ยังสามารถปรับแก้เป็นห้องรักษาอุณหภูมิสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นของสดได้

การจะเลือกใช้ตู้คอนเทนเนอร์สำหรับการขนส่งนั้น มีผลต่อเงินลงทุนสำหรับการบริหารจัดการสินค้า ด้วยเหตุนี้ผู้ประกอบธุรกิจจึงควรพิเคราะห์ความเหมาะสม เพื่อเป็นการจัดแจงเงินลงทุน ไม่ให้จำเป็นต้องเสียตังค์โดยไร้ประโยชน์