5 เว็บไซต์เพื่อช่วยให้คุณเป็นผู้ชำนาญเรื่องตู้คอนเทนเนอร์

SOC container (Shipper Owned Container) ตู้คอนเทนเนอร์มือสอง ที่ใช้สำหรับเพื่อการขนส่งผลิตภัณฑ์ไปที่ประเทศอื่นๆ

ตู้คอนเทนเนอร์ SOC เป็นตู้สินค้าที่ผู้ส่งผลิตภัณฑ์สามารถบริหารจัดแจงเวลาเองได้ โดยการซื้อหรือลงลายลักษณ์อักษรเช่าจากผู้ให้บริการ ซึ่งกรรมสิทธิ์ความเป็นเจ้าของตู้สินค้านั้น สามารถจัดหมวดหมู่ได้จากรหัสตู้ผลิตภัณฑ์ที่ต่างกัน

การขนส่งสินค้าไปต่างประเทศ จำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายประเภท ตู้คอนเทนเนอร์เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ผู้ประกอบกิจการให้ความใส่ใจ ซึ่งจำต้องมองส่วนประกอบ ดังเช่น จะเช่า หรือ ซื้อตู้ ความถี่สำหรับเพื่อการจัดส่งผลิตภัณฑ์ของเรามีเยอะแค่ไหน ลักษณะของตู้ และขั้นตอนการขนส่งตู้ไปยังจุดหมายปลายทาง

ซึ่งในบางครั้งการขนส่งผลิตภัณฑ์ไปที่ต่างประเทศ จำต้องพักสินค้าเอาไว้ในตู้ผลิตภัณฑ์เป็นเวลานับเป็นเวลาหลายสัปดาห์ หรือมีเหตุที่ทำให้กระบวนการาช้า ก็ย่อมเป็นการคุ้มมากกว่าที่ผู้ครอบครองผลิตภัณฑ์จะเลือกใช้ตู้สินค้าของตนเองสำหรับเพื่อการเก็บและพักผลิตภัณฑ์เอาไว้เป็นระยะเวลานานๆเพื่อหลบหลีกการจ่ายค่าปรับรายวันให้กับสายการเดินเรือ

จุดเด่นของการใช้ตู้คอนเทนเนอร์ SOCเป็นคุณไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเป็นห่วงในประเด็นการรับรวมทั้งคืนตู้ผลิตภัณฑ์ แล้วก็ค่าเสียหายต่างๆซึ่งถือเป็นประเด็นหลักแม้จุดหมายปลายทางขนส่งสินค้านั้นอยู่ในเขตพื้นที่ไกลห่างหรือพื้นที่จำเพาะ หรือในกรณีที่จำเป็นต้องพักผลิตภัณฑ์เอาไว้ภายในตู้ผลิตภัณฑ์เป็นระยะเวลานาน โดยปัจจุบันนี้ การเป็นเจ้าของตู้สินค้าก็ไม่ใช่เรื่องยาก ทั้งยังยังมีตัวเลือกให้ซื้อหรือเช่าตามขณะที่ปรารถนาได้

image

แม้ว่า SOC container (Shipper Owned Container) จะเป็นตู้คอนเทนเนอร์มือสอง แต่มีการคัดคุณภาพเป็นอย่างดี เป็นเกรดที่ยังใช้งานสำหรับการส่งออก ขนส่งทางน้ำเป็นระยะเวลานานๆที่จะต้อง ทนแดด ทนฝน ทนน้ำทะเล โดยด้านในก็ยังสามารถปรับปรุงเป็นห้องรักษาอุณหภูมิสำหรับสินค้าที่เป็นของสดได้

การจะเลือกใช้ตู้คอนเทนเนอร์สำหรับในการขนส่งนั้น ส่งผลต่อต้นทุนสำหรับการบริหารจัดการสินค้า ด้วยเหตุผลดังกล่าวผู้ประกอบธุรกิจจึงควรไตร่ตรองความเหมาะสม ตู้คอนเทนเนอร์ เก็บของ เพื่อเป็นการจัดแจงต้นทุน ไม่ให้จำเป็นต้องเสียเงินเสียทองโดยไร้ประโยชน์