4 เว็บเพื่อช่วยให้คุณเป็นผู้ที่มีความชำนาญเรื่องตู้คอนเทนเนอร์

SOC container (Shipper Owned Container) ตู้คอนเทนเนอร์มือสอง ที่ใช้เพื่อสำหรับการขนส่งสินค้าไปที่ต่างประเทศ

ตู้คอนเทนเนอร์ SOC เป็นตู้ผลิตภัณฑ์ที่ผู้ส่งผลิตภัณฑ์สามารถบริหารจัดการเวลาเองได้ โดยการซื้อหรือทำสัญญาเช่าจากผู้ให้บริการ ซึ่งกรรมสิทธิ์ความเป็นเจ้าของตู้ผลิตภัณฑ์นั้น สามารถแยกประเภทได้จากรหัสตู้สินค้าที่ไม่เหมือนกัน

การขนส่งสินค้าไปที่ประเทศต่างๆ จำเป็นต้องนึกถึงปัจจัยหลายแบบ ตู้คอนเทนเนอร์เป็นอีกต้นเหตุหนึ่งที่ผู้ประกอบกิจการให้ความเอาใจใส่ ซึ่งจำต้องมององค์ประกอบ อย่างเช่น จะเช่า หรือ ซื้อตู้ ความถี่ในการจัดส่งผลิตภัณฑ์ของพวกเรามีมากแค่ไหน รูปแบบของตู้ และกรรมวิธีขนส่งตู้ไปยังจุดหมายปลายทาง

ซึ่งในบางครั้งการขนส่งสินค้าไปที่ประเทศอื่นๆ จำเป็นต้องพักสินค้าไว้ภายในตู้ผลิตภัณฑ์เป็นเวลานับเป็นเวลาหลายสัปดาห์ หรือมีเหตุที่ทำให้กระบวนการาช้า ก็ย่อมเป็นการคุ้มมากกว่าที่ผู้ครอบครองผลิตภัณฑ์จะเลือกใช้ตู้ผลิตภัณฑ์ของตัวเองในการเก็บแล้วก็พักสินค้าเอาไว้เป็นระยะเวลานานๆเพื่อเลี่ยงการจ่ายค่าปรับรายวันให้กับสายการเดินเรือ

ข้อดีของการใช้ตู้คอนเทนเนอร์ SOCเป็นคุณไม่จำเป็นที่จะต้องไม่สบายใจในประเด็นการรับแล้วก็คืนตู้สินค้า และก็ค่าปรับต่างๆซึ่งนับว่าเป็นหัวข้อหลักแม้จุดหมายปลายทางขนส่งผลิตภัณฑ์นั้นอยู่ภายในเขตพื้นที่ไกลห่างหรือพื้นที่เฉพาะเจาะจง ตู้คอนเทนเนอร์ 2 ชั้น หรือกรณีที่จะต้องพักผลิตภัณฑ์ไว้ในตู้สินค้าเป็นระยะเวลาช้านาน โดยปัจจุบัน การเป็นเจ้าของตู้สินค้าก็ไม่ใช่เรื่องยาก ทั้งยังมีตัวเลือกให้ซื้อหรือเช่าตามช่วงเวลาที่ต้องการได้

ถึงแม้ว่า SOC container (Shipper Owned Container) จะเป็นตู้คอนเทนเนอร์มือสอง แต่มีการคัดประสิทธิภาพอย่างดีเยี่ยม เป็นเกรดที่ยังคงใช้งานสำหรับในการส่งออก ขนส่งทางทะเลเป็นเวลานานๆที่จำเป็นต้อง ทนแดด ทนฝน ทนน้ำทะเล โดยข้างในก็ยังสามารถปรับแต่งเป็นห้องรักษาอุณหภูมิสำหรับสินค้าที่เป็นของสดได้

image

การจะเลือกใช้ตู้คอนเทนเนอร์สำหรับเพื่อการขนส่งนั้น มีผลต่อเงินลงทุนสำหรับในการบริหารจัดการสินค้า ฉะนั้นผู้ประกอบธุรกิจจำเป็นต้องพิเคราะห์ความเหมาะสม เพื่อเป็นการจัดแจงเงินลงทุน ไม่ให้จำเป็นต้องเสียตังค์โดยเปล่าประโยชน์