3 เรื่องจริงที่คุณอาจไม่รู้จักเกี่ยวกับตู้คอนเทนเนอร์สำหรับปี 2020

SOC container (Shipper Owned Container) ตู้คอนเทนเนอร์มือสอง ที่ใช้ในการขนส่งผลิตภัณฑ์ไปต่างประเทศ

ตู้คอนเทนเนอร์ SOC เป็นตู้สินค้าที่ผู้ส่งสินค้าสามารถบริหารจัดแจงเวลาเองได้ โดยการซื้อหรือลงลายลักษณ์อักษรเช่าจากผู้ให้บริการ http://landenblcl687.simplesite.com/449513500 ซึ่งเจ้าของความเป็นเจ้าของตู้สินค้านั้น สามารถแบ่งประเภทและชนิดได้จากรหัสตู้สินค้าที่แตกต่าง

image

การขนส่งผลิตภัณฑ์ไปยังต่างประเทศ ต้องพิจารณาถึงต้นเหตุหลายประเภท ตู้คอนเทนเนอร์เป็นอีกเหตุหนึ่งที่ผู้ประกอบกิจการให้ความเอาใจใส่ ซึ่งต้องดูองค์ประกอบ อาทิเช่น จะเช่า หรือ ซื้อตู้ ความถี่ในการจัดส่งผลิตภัณฑ์ของเรามีมากเท่าไหร่ ลักษณะของตู้ รวมทั้งขั้นตอนการขนส่งตู้ไปยังจุดหมายปลายทาง

ซึ่งในบางครั้งการขนส่งผลิตภัณฑ์ไปยังต่างประเทศ จะต้องพักผลิตภัณฑ์เอาไว้ภายในตู้ผลิตภัณฑ์เป็นเวลายาวนานหลายสัปดาห์ หรือมีเหตุที่ทำให้กระบวนการาช้า ก็ย่อมเป็นการคุ้มมากยิ่งกว่าที่เจ้าของสินค้าจะเลือกใช้ตู้ผลิตภัณฑ์ของตนสำหรับเพื่อการเก็บแล้วก็พักสินค้าเอาไว้เป็นระยะเวลานานๆเพื่อเลี่ยงการเสียค่าปรับรายวันให้กับสายการเดินเรือ

ข้อดีของการใช้ตู้คอนเทนเนอร์ SOC คือ คุณไม่มีความจำเป็นที่ต้องกลุ้มใจในประเด็นการรับแล้วก็คืนตู้ผลิตภัณฑ์ และก็ค่าเสียหายต่างๆซึ่งนับว่าเป็นประเด็นสำคัญถ้าเกิดที่หมายขนส่งผลิตภัณฑ์นั้นอยู่ภายในเขตพื้นที่ไกลห่างหรือพื้นที่เฉพาะเจาะจง หรือกรณีที่จำเป็นต้องพักผลิตภัณฑ์เอาไว้ในตู้สินค้าเป็นระยะเวลาช้านาน โดยปัจจุบันนี้ การเป็นเจ้าของตู้สินค้าก็ไม่ใช่เรื่องยาก ทั้งยังยังมีตัวเลือกให้ซื้อหรือเช่าตามตอนที่อยากได้

ถึงแม้ว่า SOC container (Shipper Owned Container) จะเป็นตู้คอนเทนเนอร์มือสอง แม้กระนั้นมีการคัดคุณภาพเป็นอย่างดี เป็นเกรดที่ยังคงใช้งานสำหรับเพื่อการส่งออก ขนส่งทางแม่น้ำเป็นระยะเวลานานๆที่ควรต้อง ทนแดด ทนฝน ทนน้ำทะเล โดยภายในก็ยังสามารถปรับปรุงเป็นห้องรักษาอุณหภูมิสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นของสดได้

การจะเลือกใช้ตู้คอนเทนเนอร์สำหรับในการขนส่งนั้น มีผลต่อต้นทุนสำหรับการบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ โดยเหตุนั้นผู้ประกอบธุรกิจควรต้องพินิจพิเคราะห์ความเหมาะสม เพื่อเป็นการจัดแจงต้นทุน ไม่ให้จะต้องเสียเงินโดยไร้ประโยชน์