2 เว็บเพื่อช่วยให้คุณเป็นผู้ที่มีความชำนาญเรื่องตู้คอนเทนเนอร์

SOC container (Shipper Owned Container) ตู้คอนเทนเนอร์มือสอง ที่ใช้เพื่อการขนส่งสินค้าไปที่ประเทศต่างๆ

ตู้คอนเทนเนอร์ SOC เป็นตู้ผลิตภัณฑ์ที่ผู้ส่งผลิตภัณฑ์สามารถบริหารจัดการเวลาเองได้ โดยการซื้อหรือทำความตกลงเช่าจากผู้ให้บริการ ซึ่งเจ้าของความเป็นเจ้าของตู้สินค้านั้น สามารถจำแนกได้จากรหัสตู้สินค้าที่แตกต่างกัน

การขนส่งสินค้าไปที่ต่างประเทศ จำต้องนึกถึงสาเหตุหลายสิ่งหลายอย่าง ตู้คอนเทนเนอร์เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ผู้ประกอบกิจการให้ความใส่ใจ ซึ่งจำเป็นต้องมองส่วนประกอบ ดังเช่นว่า จะเช่า หรือ ซื้อตู้ ความถี่สำหรับการจัดส่งผลิตภัณฑ์ของเรามีมากแค่ไหน รูปแบบของตู้ แล้วก็กระบวนการขนส่งตู้ไปยังที่หมาย

image

ซึ่งในบางครั้งการขนส่งสินค้าไปที่ประเทศอื่นๆ จะต้องพักสินค้าเอาไว้ในตู้ผลิตภัณฑ์เป็นเวลายาวนานหลายสัปดาห์ หรือมีเหตุที่ทำให้กระบวนการาช้า ก็ย่อมเป็นการคุ้มมากกว่าที่เจ้าของผลิตภัณฑ์จะเลือกใช้ตู้สินค้าของตนสำหรับเพื่อการเก็บและพักผลิตภัณฑ์เอาไว้เป็นเวลานานๆเพื่อหลีกเลี่ยงการจ่ายค่าปรับรายวันให้กับสายการเดินเรือ

จุดเด่นของการใช้ตู้คอนเทนเนอร์ SOC ร้าน ตู้คอนเทนเนอร์ คือ คุณไม่มีความจำเป็นที่จะต้องหนักใจในเรื่องการรับและคืนตู้สินค้า รวมทั้งค่าปรับต่างๆซึ่งถือเป็นเรื่องจำเป็นแม้ที่หมายขนส่งสินค้านั้นอยู่ภายในเขตพื้นที่ห่างไกลหรือพื้นที่จำเพาะ หรือกรณีที่จะต้องพักผลิตภัณฑ์เอาไว้ในตู้สินค้าเป็นระยะเวลายาวนาน โดยตอนนี้ การเป็นเจ้าของตู้ผลิตภัณฑ์ก็ไม่ใช่เรื่องยาก อีกทั้งยังมีตัวเลือกให้ซื้อหรือเช่าตามช่วงเวลาที่อยากได้

ถึงแม้ SOC container (Shipper Owned Container) จะเป็นตู้คอนเทนเนอร์มือสอง แต่มีการคัดเลือกคุณภาพเป็นอย่างดี เป็นเกรดที่ยังใช้งานสำหรับเพื่อการส่งออก ขนส่งทางเรือเป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆที่ควรต้อง ทนแดด ทนฝน ทนน้ำทะเล โดยภายในก็ยังสามารถปรับแต่งเป็นห้องรักษาอุณหภูมิสำหรับสินค้าที่เป็นของสดได้

การจะเลือกใช้ตู้คอนเทนเนอร์ในการขนส่งนั้น มีผลต่อต้นทุนสำหรับการบริหารจัดแจงสินค้า ดังนั้นผู้ประกอบกิจการจะต้องไตร่ตรองความเหมาะสม เพื่อเป็นการจัดแจงเงินลงทุน ไม่ให้จำต้องเสียเงินเสียทองโดยไร้ประโยชน์